Ông Dương Đức Thịnh – Nhà sáng lập thương hiệu SACNHANH: “Nếu muốn làm bạn sẽ tìm cách, nếu không muốn bạn sẽ tìm lý do”

Hơn 20 năm làm việc và kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông công nghệ cao, ông Dương Đức Thịnh mong muốn mở lối để tạo nên những sản phẩm áp dụng công nghệ mới, vừa phục vụ ngành quảng cáo vừa giúp ích cho người dùng nói riêng, cộng đồng nói chung.

“Ngân hàng năng lượng” đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2018, Công ty Asia Media Facade (AMF) do ông Thịnh điều hành ra mắt thương hiệu SACNHANH. Đây là dịch vụ cho thuê pin sạc dự phòng tự động, ứng dụng công nghệ cao dành cho ngành quảng cáo và người dùng smartphone tại Việt Nam. Công nghệ của SACNHANH cho phép toàn bộ hoạt động đều được tương tác bằng máy và ứng dụng, không tốn nhân công vận hành và thuận tiện cho người sử dụng với chi phí thấp.

Với mong muốn trở thành “ngân hàng năng lượng” theo nhiều nghĩa như năng lượng pin, năng lượng làm việc, năng lượng truyền tải những thông điệp yêu thương, đặc biệt bảo đảm cho mọi người có thể lấy và tải năng lượng một cách nhanh nhất, SACNHANH đã cố gắng hoàn thành các đầu nối chỉ sau 4 năm triển khai.

Ông Thịnh chia sẻ: “Giai đoạn bắt đầu cho SACNHANH chúng tôi gặp nhiều khó khăn, vì trước đó AMF đang kinh doanh trên nền tảng các hoạt động và công cụ quảng cáo truyền thống, mọi thứ từ khách hàng, nhân công, xưởng… đều đã vào guồng và có những thành công nhất định… Tuy nhiên, với ý thức phải tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp xu hướng số hóa như hiện nay, tôi đã đưa AMF vào cửa ngõ của các sự kiện mới toanh.

Có thể nói, hứng thú có, tương lai có, nhưng thực tế nhiều lúc cũng phải đấu tranh với chính mình để không bỏ cuộc. Để giữ được những thành viên cốt cán, đồng thời được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, đối tác là cả một quá trình mà tôi và các cộng sự đã từng ngày từng ngày vượt qua. Và thành quả đã xuất hiện, sản phẩm SACNHANH từ ý tưởng đến hình hài đã có mặt tại Việt Nam”.

SACNHANH là dịch vụ hoàn toàn mới với người dùng Việt Nam, nhưng với Thịnh sẵn sàng thử nghiệm vì cho rằng “nếu muốn làm bạn sẽ tìm cách”. Chia sẻ về lý do sáng lập thương hiệu SACNHANH, ông nói: “Hiện nay, bất cứ ai ra đường cũng sẽ có một chiếc điện thoại và đôi khi hết sạch pin trong trường hợp khẩn. Ví dụ lúc gọi xe, đang chờ tài xế đến nhưng điện thoại hết pin hoặc khi đi khám bệnh, điện thoại hết pin nhưng không thể thoát khỏi vị trí đang chờ để tìm nguồn điện. Những lúc đó, SACNHANH sẽ là giải pháp”.

Tặng kèm bảo hiểm tai nạn cho người dùng

“Hằng ngày, tôi chạy xe giao nhận ngoài đường, điện thoại thường xuyên hết pin, tôi hay dùng pin sạc dự phòng mang theo nhưng rất vướng víu và không sạc đầy được. Nay có dịch vụ thuê pin của SACNHANH, sạc đầy điện thoại chỉ 45 phút, có thể lấy pin ở trạm này trả ở trạm sạc khác nên rất tiện lợi. Đặc biệt với công việc của tôi, gói bảo hiểm “Cuộc sống bình an” mà công ty tặng kèm thực sự giá trị”, anh Nguyễn Văn Dũng – nhân viên giao nhận Bưu cục Tân Hương, Q. Tân Phú, TP.HCM nhận xét.

Tôn chỉ hoạt động mà ông Thịnh đặt ra cho SACNHANH là tất cả vì khách hàng. Thế nên, ông Thịnh đã định hướng bên cạnh giá trị sản phẩm, công ty sẽ mang đến giá trị cuộc sống cho người dùng.

“Hiện nay, không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian và tài chính để tham gia gói bảo hiểm cho bản thân hoặc người thân trong gia đình. Vì vậy, với tâm thế suy nghĩ vì khách hàng, SACNHANH đã liên kết với Tổng công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn – Hà Nội, giúp người dùng tham gia sử dụng dịch vụ của công ty, dù chỉ với mức phí 20.000đ, cũng được thụ hưởng gói bảo hiểm ‘Cuộc sống bình an’ – bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/24, có giá trị bảo vệ lên đến 400 triệu đồng”, ông Thịnh cho biết.

Ngoài ra, với các đối tác, SACNHANH hướng đến mô hình kinh tế chia sẻ thông qua công nghệ mà không phải mất quá nhiều vốn đầu tư. Khát vọng hiện tại của ông Thịnh là liên kết, hợp tác SACNHANH với các ứng dụng hiện tại trên thị trường để đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người lao động và lan tỏa dịch vụ tiện ích này đến với nhiều người. Đồng thời, SACNHANH định hướng gắn kết với các đơn vị bảo hiểm để mang lại gói quà tặng thiết thực cho người dùng – như gói bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/24 của BSH là bằng chứng.

Trong thời gian tới, SACNHANH sẽ triển khai các trạm sạc tại các kênh có sẵn của đối tác, bao gồm trường đại học, bệnh viện, sân bay, trung tâm thương mại. Ngoài ra, SACNHANH còn liên kết với BSH – Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội, Zalo Pay, VNG Cloud, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNP… nhằm tối ưu các dòng sản phẩm, dịch vụ SACNHANH với tốc độ nhanh nhất, đơn giản và thuận tiện nhất qua vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

“Nếu muốn làm bạn sẽ tìm cách”
Những kết quả hiện tại của SACNHANH đã và đang khẳng định mô hình kinh doanh này đi đúng hướng. Vừa là chủ doanh nghiệp AMF, ông Thịnh còn là Phó chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM. Với khát vọng tạo dựng sản phẩm nâng cao chất lượng sống hằng ngày cho mọi người, ông luôn chủ động học hỏi những công nghệ mới áp dụng cho nền quảng cáo nước nhà.
Quá trình kinh doanh của AMF một phần phản ánh rõ tinh thần của người điều hành. Năm 2002-2008, AMF tiên phong cung cấp các loại hình công nghệ mới (SPD, 3VD) tại sân bay, siêu thị, trạm chờ xe bus… trên cả nước.

Năm 2015, công ty tập trung cung cấp các giải pháp truyền thông ứng dụng công nghệ cao. Và với SACNHANH, ông Thịnh tự hào bày tỏ: “Đây là công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ đơn thuần là dịch vụ sạc pin dự phòng cho điện thoại, mà còn là tiền đề chuẩn bị cho xu hướng tương lai là sạc pin xe điện và thành lập các trạm năng lượng…”.

Về góc độ điều hành và quản trị, ông Thịnh hướng đến tư duy trao quyền cao. Ông chia sẻ: “Vào văn phòng AMF, bạn sẽ thấy một không khí năng động, một tác phong làm việc tự giác và đầy kỷ luật, vì mỗi nhóm đều đã được phân quyền và cam kết KPI cụ thể”.

Cả người sáng lập, điều hành và nhân viên của AMF nói chung, SACNHANH nói riêng đang tìm mọi giải pháp để thực hiện mơ ước của họ, với ý thức lĩnh vực công nghệ là phạm trù kinh doanh nhiều thách thức. Vốn là xu hướng của thời đại, các doanh nghiệp công nghệ phải có tốc độ và tầm nhìn xa từ 5-10 năm mới “không bị bỏ lại phía sau”!

“SACNHANH sẽ không chỉ phát triển tại TP.HCM mà sẽ phát triển toàn quốc theo lộ trình phủ sóng trạm sạc của AMF, với mong muốn khi người dân ra đường không cần mang theo cục sạc pin dự phòng hay cáp sạc tại chỗ nữa”, ông Thịnh kỳ vọng.

Nguồn Bài Viết: https://doanhnhansaigon.vn/chan-dung-doanh-nhan/ong-duong-duc-thinh-nha-sang-lap-thuong-hieu-sacnhanh-neu-muon-lam-ban-se-tim-cach-neu-khong-muon-ban-se-tim-ly-do-1108222.html